CÔNG TY CP DVTM EU VIỆT NAM
12:48 +07 Thứ hai, 12/04/2021

Trang nhất » Tin tức » Sản Phẩm » Họp trực tuyến

GIẢI PHÁP VÀ YÊU CẦU HỆ THỐNG HỌP TRỰC TUYẾN ĐA ĐIỂM CHẤT LƯỢNG CAO, DÀNH CHO KHỐI GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Thứ năm - 05/04/2018 09:37
GIẢI PHÁP VÀ YÊU CẦU HỆ THỐNG HỌP TRỰC TUYẾN  ĐA ĐIỂM CHẤT LƯỢNG CAO, DÀNH CHO KHỐI  GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

GIẢI PHÁP VÀ YÊU CẦU HỆ THỐNG HỌP TRỰC TUYẾN ĐA ĐIỂM CHẤT LƯỢNG CAO, DÀNH CHO KHỐI GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Hội nghị truyền hình (video conferencing) là một giải pháp hỗ trợ nhiều người ở các vị trí địa lý khác nhau tham gia hội họp từ xa mà ở đó, họ có thể nghe, nói, nhìn thấy nhau như đang ở trong cùng một phòng họp.
I. SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẦU TƯ
Hội nghị truyền hình (video conferencing) là một giải pháp hỗ trợ nhiều người ở các vị trí địa lý khác nhau tham gia hội họp từ xa mà ở đó, họ có thể nghe, nói, nhìn thấy nhau như đang ở trong cùng một phòng họp.
Giải pháp Hội nghị truyền hình khắc phục hoàn toàn các nhược điểm so với phương thức truyền thống, công nghệ. Hội nghị truyền hình (HNTH) đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội: Họp từ xa, đào tạo trực tuyến, khám chữa bệnh, an ninh quốc phòng... ứng dụng của công nghệ này đã thực sự đem lại hiệu quả về hũu  hình cũng như vô hình cho các doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể và tổ chức. 
          Khi xây dựng hệ thống chỉ đạo, điều hành qua thiết bị di động được triển khai sẽ giúp cho sở giáo duc, phòng giáo dục và các trường học, có thể họp, triển khai nghị quyết, đào tạo, tập huấn, điều hành công việc bất kỳ nơi đâu, chỗ nào có mạng Internet thông qua các thiết bị đầu cuối như thiết bị chuyên dụng, máy tính để bàn, máy tính xách tay, Ipad, Iphone...với huyện, xã , trường học.
Triển khai dễ dàng, đa dạng trên mọi đường truyền Internet như ADSL, FTTH, 3G. Không yêu cầu đường truyền riêng Leasedline. Cài đặt được trên nhiều loại thiết bị như: máy vi tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Kết nối được với nhiều loại thiết bị âm thanh, hình ảnh khác nhau.
Hệ thống linh hoạt trong đầu tư, không yêu cầu phải đầu tư đồng bộ giữa các điểm cầu. Công nghệ hình ảnh tiên tiến, chất lượng hình ảnh đạt chuẩn FullHD.
-         Có thiết bị khử vọng, lọc ồn cho âm thanh.
-         Có khả năng mã hóa dữ liệu.
-         Có thể cài đặt trên máy chủ riêng, chủ đầu tư phải được toàn quyền quản trị hệ thống.
-         Có khả năng mở rộng và nâng cấp đến hàng trăm điểm cầu.
-         Có thể phân nhóm, phân quyền sử dụng để tổ chức nhiều cuộc họp cùng lúc
-         Có nhiều chế độ họp phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: Cuộc gọi hình giữa hai điểm, họp nhóm nhiều điểm, đào tạo trực tuyến, hội nghị có chủ tọa điều khiển. Hỗ trợ các công cụ cộng tác như: trình diễn slide, chia sẻ màn hình, danh bạ, chat, lập lịch cuộc họp, ghi hình cuộc họp.
Dễ dàng tổ chức họp và điều hành công việc từ xa, không phụ thuộc vào không gian, thời gian. Có thể chỉ đạo, điều hành công việc qua các thiết bị di động: điện thoại thông minh, Ipad, máy tính xách tay.
Phù hợp với các mô hình cuộc họp: Theo lịch và thành phần định sẵn; cuộc họp đột xuất; triển khai nghị quyết, phổ biến văn bản pháp luật và đào tạo từ xa.
Tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, góp phần tăng cường ATGT, có thể mở rộng thành phần và số lượng người tham dự, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật sẵn có để được đầu tư và hiện đang sử dụng tại các đơn vị, đảm bảo tính bảo mật, hình ảnh rõ nét, âm thanh trung thực.
II MÔ HÌNH THỰC TẾ
Phần mềm máy chủ sử dụng công nghệ SVC, có khả năng quản lý các cuộc họp trực tuyến lên đến 250 điểm thông qua mạng LAN hoặc VPN. Phần mềm không đòi hỏi phần cứng chuyên dụng, hỗ trợ nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau, dễ dàng cài đặt. Hệ thống được kết nối đến Cổng thông tin điện tử của tỉnh giúp người dân, doanh nghiệp có thể theo dõi trực tiếp (Online) cuộc họp, hội nghị đang diễn ra.

Phần mềm máy chủ sử dụng công nghệ SVC dựa trên bộ giải m VP8, có khả năng tự điều chỉnh và truyền tải hình ảnh tốt nhất, phù hợp nhất tới từng thiết bị và đường truyền khác nhau. Ngoài ra được trang bị tính năng AEC (khử vọng), AGC (tự động điều chỉnh âm lượng) và các thuật toán loại bỏ tiếng ồn, mang lại âm thanh chất lượng cao cho các điểm cầu.
Phần mềm hỗ trợ hội nghị truyền hình dành cho máy trạm

Phần mềm máy trạm là phần mềm hoàn toàn miễn phí được cài trên các máy tính để bàn, Laptop và Mobile giúp biến chúng trở thành các thiết bị giải mã tín hiệu Hội nghị truyền hình với khả năng xử lý hình ảnh HD, Full HD với các công c hỗ trợ. Hỗ trợ các nền tảng hệ điều hành thông dụng: Windows, OS X, Linux, Android, IOS và thậm chí WebRTC.


Máy vi tính                                                Điện thoại di động

 
 
Bất cứ thiết bị máy tính nào cài phần mềm máy trạm đều có thể kết nối với máy chủ HNTH để tham ra Hội nghị trực tuyến.
 


Sử dụng ứng dụng Phần mềm trên điện thoại, máy tính bảng giúp kết nối mọi lúc mọi nơi.

III Các mô hình phòng họp ứng dụng công việc
-Họp trực tuyến cá nhân là cuộc gọi Point – to – point. Giúp trao đổi nhanh chóng công việc giữa hai điểm. Hai điểm cùng nhìn thấy và đàm thoại với nhau ngang hàng. Hỗ trợ đầy đủ công cụ .

-Họp nhóm cho phép kết nối tối đa 16 điểm cầu đồng thời cho các công việc thường ngày. Tất cả có thể nhìn, nghe và làm việc với nhau. Phóng to thu nhỏ cửa sổ video nhanh chóng chỉ với một cú click chuột.

-Đào tạo cho phép kết nối tới 16 điểm, phục vụ các lớp đào tạo. Điểm phụ chỉ nghe thấy điểm chính giảng bài. Điều này sẽ giúp học viên không bị ảnh hưởng trong quá trình học tập

-Họp hội nghị cho phép kết nối tối đa 250 điểm cầu. Hiển thị tối đa 4 điểm cầu và có chủ tọa chỉ định. Các điểm cầu khác có thể gửi yêu cầu để lên hình bằng các công cụ tương tác: gửi tin nhắn, Push to Talk.

Đào tạo, tập huấn, chuyển giao công nghệ
            Đơn vị cung cấp thiết bị sau khi lắp đặt, cài đặt và cấu hình phải đào tạo, tập huấn, chuyển giao công nghệ cho cán bộ kỹ thuật của Phòng giáo dục và các Trường học trực thuộc theo đúng yêu cầu.
 

Tác giả bài viết: EU VIỆT NAM

Nguồn tin: EU việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn