CÔNG TY CP DVTM EU VIỆT NAM
19:05 +07 Thứ bảy, 06/03/2021

Trang nhất » Tin tức » Tin tức tổng hợp

Gặp khó khăn trong khi sử dụng VEMIS, EMIS...! Khắc phục thật đơn giản !!

Thứ ba - 29/07/2014 16:37
Chắc hẳn nhắc đến VEMIS chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự phức tạp, khó khăn trong quá trình cài đặt và sử dụng. Bản thân phần mềm VEMIS rất hay gặp lỗi (không biết tại đâu?) nên việc cài đặt lại phần mềm là không tránh khỏi !
Chào các bạn, mời các bạn tham khảo qua bài viết của 1 giáo viên tin học đã sử dụng phần mềm   VEMIS - PEMIS
Nỗi ám ảnh mang tên VEMIS - PEMIS
Trong những năm trở lại đây, cùng với việc đổi mới sách giáo khoa cũng như phương pháp dạy học thì việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào trong giảng dạy không ngừng được đẩy mạnh.
 
Có thể nói CNTT ngày càng giữ vai trò xương sống trong các ngành nghề nói chung và nghề dạy học nói riêng. Việc ứng dụng ấy, thể hiện trên nhiều phương diện như khai thác tài nguyên INTERNET, sử dụng EMAIL trong liên lạc giữa các đồng nghiệp, soạn giảng điện tử, sắp xếp thời khóa biểu,... Đặc biệt ứng dụng vào quản lý nhân sự, quản lý học sinh, thư viện và thiết bị sử dụng bộ phần mềm PEMIS, EMIS, VEMIS.
 
    Bộ phần mềm trên là kết quả của dự án SREM - một dự án hỗ trợ đổi mới giáo dục được bắt đầu thực hiện vào tháng 4 năm 2006, theo kết quả của Hiệp định tài chính AIDCO/VNM/2004/016-841 giữa Cộng đồng Châu Âu và Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được ký kết tại Brussel ngày 18/07/2005 và ký kết tại Hà Nội ngày 01/09/2005. 
    Thực tế cho thấy, xem ra bộ phần mềm này cũng còn rất nhiều điều mà dù muốn hay không chúng cũng đã được nhiều người luận bàn đó là: NẶNG NỀ + CÀI ĐẶT KHÓ - SỬ DỤNG CÀNG KHÓ & LỖI NHIỀU + HỖ TRỢ ÍT
 
Chỉ ra những hạn chế này xem ra không khó:
- Thứ nhất NẶNG NỀ: Để chạy các phần mềm này thì bạn cần cài đặt các phần mềm làm môi trường khủng khiếp, xem hình nhé:
 
 
- Thứ hai CÀI ĐẶT KHÓ - SỬ DỤNG CÀNG KHÓ VÀ LỖI NHIỀU: Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng một phần mềm đó là dễ dàng cài đặt và sử dụng mà tôi gọi đó là tính thân thiện của phần mềm. Ở điểm này, mặc dù là giáo viên Tin học, nhưng nhiều thầy cô cũng nhiều lần chới với khi cài đặt và sử dụng mặc dù được cử đi tập huấn suốt. Cuối cùng tôi cũng rút ra được một kinh nghiệm xương máu đó là HÃY CÀI / GHOST LẠI MÁY ĐỂ CÓ MÁY MỚI TRƯỚC KHI CÀI VEMIS PEMIS và trong khi cài thì HÃY CẨN THẬN nếu không muốn GHOST LẠI MÁY để làm lại từ đầu. Ngoài ra, mặc dù đã phát hành nhiều bản cập nhật nhưng các cô nàng mang tên LỖI vẫn thường xuất hiện trước mặt bạn để bạn điên lên. Thật không còn gì kinh hoàng bằng...
 
- Thứ ba HỖ TRỢ ÍT: Đồng ý rằng việc tập huấn cũng diễn ra khá thường xuyên (ít nhất cũng 1 lần / năm học) nhưng hãy xem lại hiệu quả đạt được đến đâu? Đôi khi tập huấn xong rồi bỏ đó để năm sau tập huấn tiếp. Gặp khó khăn họ biết tìm ai sau buổi tập huấn? Không thể trách ai được, bởi một số thầy (cô) cũng là dân tay ngang về Tin học mà đụng đến VEMIS PEMIS nên nhiều người nuốt không trôi là chuyện bình thường. SREM là một dự án lớn của ngành nhưng xem ra ít được nhiều người quan tâm và hỗ trợ bằng chứng là hoạt động diễn đàn của dự án khá hiu quạnh.
 
Tóm lại dù muốn hay không thì CHÚNG TA BUỘC PHẢI CHUNG THỦY VỞI SREM (Đã có Quyết định số 558/QĐ-BGDĐT Quyết định về việc triển khai sử dụng thống nhất hệ thống phần mềm quản lý trường học (VEMIS) trong các trường phổ thông).
 
     Vậy để khắc phục những khó khăn trên chúng ta phải làm thế nào !!!! 
Thật đơn giản, giờ đây EU-VIỆT NAM đã phát triển hệ thống hỗ trợ làm các tổng hợp, báo cáo trên VEMIS -EMIS. Công cụ này được tích hợp hoàn toàn trên website khi sử dụng dịch vụ website trường học của EU-VIỆT NAM (Đơn vị chủ quản danhbagiaoduc.vn). Chúng ta sẽ không lo gánh nặng trong việc cài đặt hay phải thường xuyên sao lưu dữ liệu cũng như là những lỗi trong quá trình dùng VEMIS -EMIS nữa, EU-VIỆT NAM đã giải quyết việc này ! Còn chờ gì nữa ! Hãy đăng ký tạo website trường học trên http://danhbagiaoduc.vn để được khai thác  sử dụng bộ công cụ hỗ trợ này cùng với hàng loạt tiện ích trong quản lý trường học !

Tác giả bài viết: EU - VIỆT NAM

Nguồn tin: EU - VIỆT NAM

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn