CÔNG TY CP DVTM EU VIỆT NAM
14:34 +07 Thứ hai, 12/04/2021

Trang nhất » Tin tức » Tin tức tổng hợp

Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh xã hội học tập

Thứ hai - 09/09/2013 15:55
Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh xã hội học tập

Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh xã hội học tập

(GD&TĐ) Sáng nay (5/9), tại Hà Nội, Cục Ứng dụng Công nghệ Thông tin - Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội và Công ty Trí tuệ Nhân tạo tổ chức hội thảo ng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh xã hội học tập.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại hội thảo

Hội thảo do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì, thảo luận các nội dung, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, dạy và học trên mạng Internet, hướng tới xây dựng một xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020 theo Đề án đã được Chính phủ phê duyệt.

Hình thức học trực tuyến qua mạng Internet và mạng điện thoại giúp người dân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi với chi phí thấp. Nếu được triển khai đồng bộ thì mọi người dân, dù ở thành thị hay nông thôn, đều có cơ hội tham gia học tập.

Học trực tuyến cũng bổ sung, hỗ trợ thêm cho các phương pháp học truyền thống hiện nay, do có tính tương tác cao, người học chủ động lựa chọn các chương trình học tập phù hợp và trao đổi thông tin dễ dàng.

Nhiều chuyên gia tại hội thảo nhận định, vấn đề quan trọng nhất hiện nay là cần xây dựng các cơ sở dữ liệu có chất lượng, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Hiện nay, một số doanh nghiệp trong nước cũng đã xây dựng các giải pháp ứng dụng đào tạo trực tuyến và triển khai cho các tập đoàn, tổng công ty lớn nhưng chưa thu hút được nhiều người dân trực tiếp tham gia học tập.

Tác giả bài viết: gdtd

Nguồn tin: gdtd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn